Cách làm bít tết sốt nấm ngon như tại nhà hàng
Bít tết sốt nấm vốn dĩ có cả trăm ngàn công thức để nấu. Mỗi người mỗi kiểu, nêm nếm làm sao thì tùy miệng ăn của mỗi người. Tuy nhiên vẫn phải làm sao đảm bảo được vị ngọt của thịt bò. Hãy thử ngay công thức nấu ăn trong bếp nhà Fuji để có món bít tết trọn vị, cả nhà đều yêu. Nấm mềm trong nước sốt béo ngậy có màu nâu đậm, bóng, mang hương vị phảng phất của rượu vang kết hợp với nhau như một lớp phủ hoàn hảo cho món bít tết ngon ngọt.
Công thức bít tết sốt nấm
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 35 phút
Tổng thời gian: 45 phút
Nguyên liệu:
- Bít tết Fuji: 4 miếng
- Nấm hỗn hợp xắt nhỏ: 350g
- Dầu ô liu nguyên chất: 2 muỗng canh
- Bơ không muối: 6 muỗng canh
- Muối Kosher
- Hạt tiêu
- Nước hầm gà hoặc nước dùng ít muối: 2 chén
- Sốt demiglace: 2 muỗng canh (40g)
Cách chế biến bít tết sốt nấm:
Bước 1: Làm nóng trước lò nướng ở 230 °C. Sử dụng một cái chảo gang lớn, đun tan chảy 2 muỗng bơ. Thêm nấm và đun ở mức nhiệt vừa cho đến khi có màu vàng nâu, khoảng 10 phút. Nêm muối và hạt tiêu. Thêm nước hầm gà và sốt demiglace và đun sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sệt lại, khoảng 10 phút. Cho 4 muỗng canh bơ còn lại và nêm muối, hạt tiêu vào khuấy đều. Chuyển nước sốt nấm vào một bát vừa hoặc xoong nhỏ và giữ ấm. Làm sạch chảo.
Bước 2: Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 3: Làm nóng chảo. Chà bít tết với dầu ô liu và nêm muối và hạt tiêu. Áp chảo bít tết ở mức nhiệt cao vừa phải cho đến khi xém nâu, khoảng 2 phút mỗi mặt. Chuyển chảo vào lò nướng và nướng bít tết cho đến khi nhiệt kế đo thịt tại phần dày nhất đạt 52 °C, khoảng 6 đến 8 phút.
Bước 4: Chuyển bít tết lên thớt và để thịt nghỉ trong 5 phút. Thưởng thức bít tết với sốt nấm. Có thể ăn kèm với khoai tây nghiền và bông cải xanh xào.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bít tết sốt nấm hấp dẫn chuẩn bếp Fuji rồi! Bít tết chuẩn vị cho bữa ăn trọn vị. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!
Lưu ý:
- Thời gian nướng bít tết còn phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Do đó bạn hãy theo dõi quá trình nướng cẩn thận để đạt được độ chín mong muốn. Có thể kiểm tra nhiệt độ dễ dàng bằng nhiệt kế đo thực phẩm tức thì.
- Độ chín của bít tết: Tái vừa (mềm, bên trong màu hồng đậm): 62oC; Chín vừa (mềm, có màu hồng bên trong): 71oC; Mức chín: 77oC. Có thể bạn thích kiểu bít tết tái hơn. Nhưng cần lưu ý rằng nhiệt độ an toàn được khuyến nghị từ 62oC trở lên để có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại.
- Nước sốt nấm có thể giữ lạnh đến 2 ngày và hâm nóng lại nhẹ nhàng trước khi dùng.
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng