Bước 1: Rã đông bít tết Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn đều 1/2 chén nước cam, 1/4 chén nước chanh, 1 muỗng canh dấm trắng, 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất, 1 muỗng canh ớt Jalapeno băm nhỏ, 4 tép tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen xay.
Bước 3: Đặt miếng bít tết vào một đĩa nông. Rưới nước ướp lên trên đều khắp miếng bít tết. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 30 đến 60 phút.
Bước 4: Trong khi đợi bít tết ngấm gia vị, hãy làm món pico de gallo. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, thái lát. Cà chua bi rửa sạch, thái làm tư. Trong một bát nhỏ, trộn đều cà chua, hành tím, rau mùi, ớt jalapeno và nước cốt chanh. Nêm với chút muối cho vừa ăn.
Bước 5: Đun nóng chảo nặng lớn trên bếp ở mức nhiệt cao (Tốt nhất nên dùng chảo gang). Khi chảo nóng, cho trực tiếp miếng bít tết vào chảo. Bỏ phần nước ướp còn lại. Nướng bít tết khoảng 4 đến 5 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi nó đạt đến mức chín bạn mong muốn. Sau đó tắt bếp và để bít tết trong chảo 5 phút. Tiếp theo lấy bít tết ra khỏi chảo và cắt lát ngang thớ thành từng miếng vừa ăn.
Bước 6: Cho miếng bít tết trở lại chảo nếu muốn. Cho vào bên cạnh món salsa tươi và phủ bơ thái lát lên trên. Hoặc bạn có thể để riêng từng loại ra đĩa để thưởng thức.