Công thức bít tết chảo Mexico hấp dẫn dễ làm tại nhà
Bít tết chảo Mexico là một món ăn dễ làm mà vô cùng ngon miệng. Bít tết thơm ngon, mềm ngọt nhờ được ướp với các gia vị và không thể thiếu ớt Jalapeno cay nồng đặc trưng hương vị Mexico. Kết hợp với cà chua trộn và bơ tươi hay còn có tên gọi riêng là Pico de gallo, khiến món ăn giàu vitamin, không hề ngấy, đồng thời lại có màu sắc rất hài hòa, ngon mắt. Bạn có thể ăn riêng, hoặc ăn kèm với cơm hoặc bánh ngô tortillas đều rất ngon. Cùng chúng tôi tìm hiểu công thức món ăn hấp dẫn này ngay sau đây nhé!
Công thức bít tết chảo Mexico
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 35 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng thời gian: 45 phút
Nguyên liệu:
- 1kg Bít tết Fuji
- 1/2 chén nước cam
- 1/4 chén nước chanh
- 1 muỗng canh dấm trắng
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 1 muỗng canh ớt Jalapeno băm nhỏ
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen xay
Salsa tươi: Pico de Gallo
- 2 chén cà chua roma hoặc cà chua bi
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê ớt Jalapeno băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 – 2 quả bơ
- Muối để nêm nếm
Cách chế biến bít tết chảo Mexico:
Bước 1: Rã đông bít tết Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn đều 1/2 chén nước cam, 1/4 chén nước chanh, 1 muỗng canh dấm trắng, 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất, 1 muỗng canh ớt Jalapeno băm nhỏ, 4 tép tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen xay.
Bước 3: Đặt miếng bít tết vào một đĩa nông. Rưới nước ướp lên trên đều khắp miếng bít tết. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 30 đến 60 phút.
Bước 4: Trong khi đợi bít tết ngấm gia vị, hãy làm món pico de gallo. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, thái lát. Cà chua bi rửa sạch, thái làm tư. Trong một bát nhỏ, trộn đều cà chua, hành tím, rau mùi, ớt jalapeno và nước cốt chanh. Nêm với chút muối cho vừa ăn.
Bước 5: Đun nóng chảo nặng lớn trên bếp ở mức nhiệt cao (Tốt nhất nên dùng chảo gang). Khi chảo nóng, cho trực tiếp miếng bít tết vào chảo. Bỏ phần nước ướp còn lại. Nướng bít tết khoảng 4 đến 5 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi nó đạt đến mức chín bạn mong muốn. Sau đó tắt bếp và để bít tết trong chảo 5 phút. Tiếp theo lấy bít tết ra khỏi chảo và cắt lát ngang thớ thành từng miếng vừa ăn.
Bước 6: Cho miếng bít tết trở lại chảo nếu muốn. Cho vào bên cạnh món salsa tươi và phủ bơ thái lát lên trên. Hoặc bạn có thể để riêng từng loại ra đĩa để thưởng thức.
Lưu ý:
- Bạn cũng có thể sử dụng bít tết thăn, diềm thăn hoặc bít tết nạm bụng cho món ăn này.
- Thời gian nướng bít tết còn phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Do đó bạn hãy theo dõi quá trình nướng cẩn thận để đạt được độ chín mong muốn. Có thể kiểm tra nhiệt độ dễ dàng bằng nhiệt kế đo thực phẩm tức thì.
- Độ chín của bít tết: Tái vừa (mềm, bên trong màu hồng đậm): 62oC; Chín vừa (mềm, có màu hồng bên trong): 71oC; Mức chín: 77oC. Có thể bạn thích kiểu bít tết tái hơn. Nhưng cần lưu ý rằng nhiệt độ an toàn được khuyến nghị từ 62oC trở lên để có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại.
- Có thể thưởng thức cùng cơm hoặc bánh ngô tortillas.
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng