Cách làm bò nướng BBQ mềm thơm đơn giản tại nhà
Mùa đông sắp đến, nhìn những miếng thịt bò BBQ ngấm đều gia vị “xèo xèo” trên bếp nướng khó ai có thể kìm lòng được. Những miếng thịt dai ngọt, thấm đều gia vị và đượm hương thơm quyến rũ sẽ giúp bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm trọn vị. Bò nướng BBQ được ăn kèm với rau tươi và nước xốt chấm cay vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy nhanh cùng vào bếp với FujiFoods để rinh về bí quyết nấu ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Công thức Bò nướng BBQ
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 45 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng thời gian: 60 phút
Nguyên liệu:
- Thịt bò Fuji nướng mỏng: 1kg
- Hành khô: 3 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Sả: 2 nhánh
- Ớt: 3 trái
- Dầu hào: 30ml
- Bột quế: 20g
- Dầu điều: 15ml
- Mật ong: 30ml
- Hạt tiêu xay: 2 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm rau củ: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
Cách chế biến bò nướng BBQ:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, bỏ gốc, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sả bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch để loại bỏ lớp phấn trắng rồi băm nhỏ. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, cắt bỏ ruột và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu: hành khô, ớt, sả, tỏi đã băm cùng với 30ml dầu hào, 15ml dầu điều, 30ml mật ong, 20g bột quế, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.
- Trong một tô lớn, sử dụng bao tay thực phẩm ướp đều thịt bò với hỗn hợp nguyên liệu ướp bên trên. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng tô lại. Để cho thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 20 – 30 phút.
Bước 3: Nướng thịt
- Sau khi ướp, lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoặc bếp nướng điện.
- Khi nướng nhớ lật đều miếng thịt để không bị cháy. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt bò để thịt không bị khô.
- Khi bò nướng BBQ chín tới, xếp thịt ra đĩa, trang trí với các loại rau thơm và thưởng thức.
Vậy là món bò nướng BBQ vô cùng thơm ngon đã hoàn thành rồi. Món ăn có phần thịt cháy cạnh, màu sắc bắt mắt, thịt không bị khô, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà trong từng thớ thịt dai dai. Bạn có thể ăn kèm với rau tươi, bún và xốt chấm cay hoặc nước xốt Fuji chua ngọt đều rất hấp dẫn. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ bếp nhà Fuji bạn nhé!
Lưu ý:
- Bạn nên sử dụng thịt bò Fuji nướng mỏng đã được cắt lát tiện lợi để tiết kiệm thời gian sơ chế.
- Để thịt được thấm gia vị tốt hơn và tiết kiệm thời gian sơ chế, bạn có thể xay nhuyễn ớt, tỏi, hành, sả bằng máy xay.
- Thịt bò Fuji có bổ sung tinh chất nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu) thơm ngon và đậm đà, nên trong quá trình chế biến bạn chỉ cần tẩm ướp lượng ít gia vị hơn bình thường và trong thời gian ngắn.
- Nướng thịt bằng bếp than hoa sẽ khiến món ăn thơm và ngon hơn lò nướng.
- Bạn có thể tự làm dầu điều bằng cách sử dụng hạt điều đỏ: Bắt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa cafe dầu ăn rồi từ từ cho hạt điều vào chưng và đảo liên tục, đều tay. Đun đến khi hỗn hợp chuyển sang nâu cánh gián thì tắt bếp và loại bỏ hạt điều.
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng