Bò hầm bia – món ngon không nỡ chối từ


Bò hầm bia, bạn đã thử chưa? Khi các món ăn được chế biến từ thịt bò trở nên khá quen thuộc thì bạn hãy đổi vị ngay cho gia đình mình bằng món bò hầm bia lạ miệng này nhé. Thịt bò mềm ngọt, khoai tây bùi thơm, hòa cùng nước sốt sánh mượt, xen lẫn với vị bia thoang thoảng đặc trưng rất hấp dẫn. Nào hãy cùng vào bếp với Fujifoods để khám phá ngay món ăn thú vị này.

Bò hầm bia - món ngon không nỡ chối từ

Công thức bò hầm bia

Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 70 phút
Tổng thời gian: 85 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt bò Fuji nướng xiên: 800g
  • Bia: 1 lon
  • Hành tây: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Bơ lạt: 15g
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh
  • Nước dùng bò: 1 lít
  • Dầu olive: 1 chén
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Sốt Woschestershire: 15ml
  • Viên súp hầm thịt bò

Cách chế biến bò hầm bia:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rã đông thịt bò Fuji ở nhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh. Hoặc ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
  • Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi thái hạt lựu.

Cách chế biến bò hầm bia

Bước 2: Áp chảo thịt bò

  • Đun nóng chảo trên bếp ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho một chút dầu olive vào. Cho 15g bơ lạt vào đun cho tan. Sau đó cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt chuyển sang màu nâu nhạt thì gắp ra.

Bước 3: Hầm thịt bò

  • Đun nóng nồi hầm trên bếp ở mức nhiệt vừa. Khi nồi nóng, cho nốt lượng dầu olive còn lại vào. Khi dầu nóng, cho hành tây đã thái và tỏi băm vào phi thơm trong vài phút.
  • Tiếp theo, cho bia, nước dùng bò và viên súp hầm thịt bò vào nấu. Khi nước trong nồi gần sôi, cho tiếp thịt bò vào đun. Nêm với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 15ml sốt Woschestershire. Đậy nắp nồi, hạ xuống mức nhiệt thấp, hầm thịt trong khoảng 1 tiếng cho thịt mềm thơm, thấm bia và các gia vị.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Khi hầm thịt bò được khoảng 2/3 thời gian, cho khoai tây và cà rốt vào hầm tiếp cho tới khi chín mềm là được.
  • Múc bò hầm bia ra tô. Có thể rắc thêm chút tiêu và rau mùi lên trên trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.

Bò hầm bia

Món bò hầm bia thơm mềm lạ miệng, thịt bò thấm đẫm nước sốt đậm đà, xen lẫn với mùi bia thoang thoảng thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn có thể dùng kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc bún đều rất ngon. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

Lưu ý:

  • Bạn nên sử dụng thịt bò Fuji nướng xiên đã được cắt khối sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế.
  • Để tiết kiệm thời gian hầm thịt, bạn nên sử dụng nồi áp suất thay vì dùng nồi bình thường.
  • Nếu không có nước dùng bò, bạn cũng có thể thay thế bằng nước trắng. Tuy nhiên, nước dùng bò sẽ khiến món ăn đậm đà, thơm ngon hơn.

FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán