Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông thịt bò Fuji ở nhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh. Hoặc ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
- Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi thái hạt lựu.
Bước 2: Áp chảo thịt bò
- Đun nóng chảo trên bếp ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho một chút dầu olive vào. Cho 15g bơ lạt vào đun cho tan. Sau đó cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt chuyển sang màu nâu nhạt thì gắp ra.
Bước 3: Hầm thịt bò
- Đun nóng nồi hầm trên bếp ở mức nhiệt vừa. Khi nồi nóng, cho nốt lượng dầu olive còn lại vào. Khi dầu nóng, cho hành tây đã thái và tỏi băm vào phi thơm trong vài phút.
- Tiếp theo, cho bia, nước dùng bò và viên súp hầm thịt bò vào nấu. Khi nước trong nồi gần sôi, cho tiếp thịt bò vào đun. Nêm với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 15ml sốt Woschestershire. Đậy nắp nồi, hạ xuống mức nhiệt thấp, hầm thịt trong khoảng 1 tiếng cho thịt mềm thơm, thấm bia và các gia vị.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
- Khi hầm thịt bò được khoảng 2/3 thời gian, cho khoai tây và cà rốt vào hầm tiếp cho tới khi chín mềm là được.
- Múc bò hầm bia ra tô. Có thể rắc thêm chút tiêu và rau mùi lên trên trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.
Món bò hầm bia thơm mềm lạ miệng, thịt bò thấm đẫm nước sốt đậm đà, xen lẫn với mùi bia thoang thoảng thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn có thể dùng kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc bún đều rất ngon. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!