Skip to main content

Công thức canh bò viên nấu nấm đơn giản tại nhà


Nếu mẹ đang đau đầu vì bé lười ăn thịt bò thì hãy thử món canh bò viên nấu nấm cùng bếp nhà Fuji hôm nay nhé. Với bò viên làm từ thịt bò Fuji nguyên chất, mềm thơm, được tẩm ướp đậm đà, kết hợp cùng với nước dùng ngọt trong, nấm và rau thơm tươi ngon, món ăn vô cùng kích thích vị giác và giàu dinh dưỡng. Nào bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng Fujifoods chưa?

Công thức canh bò viên nấu nấm đơn giản tại nhà

Công thức canh bò viên nấu nấm

Khẩu phần: 3 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng thời gian: 20 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt bò viên Fuji: 200g
  • Nấm kim châm: 200g
  • Húng quế: 4 nhánh 
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh 
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm củ quả: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến canh bò viên nấu nấm:

Bước 1: Chuẩn bị bò viên

Chuẩn bị bò viên

  • Rã đông bò viên Fuji ở nhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh. Hoặc ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Sau đó cắt nấm thành hai đoạn bằng nhau rồi tách từng lớp nấm ra. Ngâm nấm qua nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa sạch lại qua 2 – 3 lần nước, để ráo.
  • Húng quế nhặt, rửa sạch.
  • Hành tím, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Nấu canh

  • Đun nóng nồi trên bếp ở mức nhiệt vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng, cho 500ml nước vào nồi. Nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ.
  • Khi nước sôi, cho nấm kim châm vào nồi. Nấu ở mức nhiệt vừa trong khoảng 2 phút. Sau đó, cho tiếp bò viên vào nấu thêm 2 phút nữa. Cho húng quế vào đảo đều, tắt bếp.
  • Múc canh ra tô và thưởng thức.

Cách chế biến canh bò viên nấu nấm

Canh bò viên nấu nấm chế biến thật đơn giản và thơm ngon, giàu dinh dưỡng, là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt món canh này nên ăn khi nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng bạn nhé!

Lưu ý:

  • Bạn nên cho bò viên vào cuối cùng để thịt bò vừa chín tới, không bị dai và mất đi vị ngọt thơm tự nhiên.
  • Sử dụng bò viên Fuji đã được tẩm ướp và viên sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến.
  • Sử dụng bò viên ngay sau khi rã đông, không tái đông lại sản phẩm.

FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán