Công thức món trứng cuộn thịt bò độc đáo ngon miệng
Bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa đẹp mắt, ngon miệng, vừa đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình? Vậy hãy đến với món trứng cuộn thịt bò cùng bếp nhà Fuji hôm nay. Món ăn được làm bằng phương pháp hấp sẽ giữ được độ tươi ngon cho các nguyên liệu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò mềm thơm được tẩm ướp đậm đà, hương vị thơm bùi của trứng, cùng nguyên liệu bì lợn dai giòn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác vô cùng khó quên khi nếm thử. Sắc vàng của trứng đan xen cùng sắc đỏ nhạt của thịt bò hấp khiến món ăn còn vô cùng đẹp mắt, ẩn chứa sự khéo léo của người chế biến.
Công thức trứng cuộn thịt bò
Khẩu phần: 3 người
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 4 giờ
Tổng thời gian: 4 giờ 30 phút
Nguyên liệu:
- Thịt bò Fuji: 300g
- Trứng gà: 4 quả
- Bì lợn: 100g
- Gừng tươi
- Muối
- Hạt nêm củ quả
- Hạt tiêu
- Dầu ăn
- Giấy bạc/giấy gói thực phẩm
Cách chế biến trứng cuộn thịt bò:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
- Thái thịt bò thành từng lát dày vừa phải khoảng 1cm. Bạn cũng có thể sử dụng thịt bò Fuji nướng mỏng đã được cắt lát sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế.
- Bì lợn cạo lông, xát muối, rửa thật sạch.
- Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt và tráng trứng
- Trong một tô lớn, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê gừng băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 phút.
- Đập trứng vào bát, thêm chút muối, sau đó đánh trứng thật tơi. Đun nóng chảo trên bếp ở mức nhiệt vừa, khi chảo nóng cho chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho trứng vào chảo, chiên thành từng mẻ.
- Bì lợn đem luộc qua, rồi thái sợi nhỏ.
Bước 3: Thực hiện trứng cuộn thịt bò
- Trải một lớp giấy bạc hoặc lớp giấy gói thực phẩm lên thớt. Sau đó trải một một lớp trứng lên, một lớp bì, rồi cuối cùng là thịt bò. Cuộn chặt lại, buộc chặt hai đầu.
- Đem trứng cuộn hấp cách thủy khoảng 4 tiếng.
- Đợi trứng cuộn nguội bớt, tháo lớp màng bọc. Sau đó cắt thành từng khoanh và bày lên đĩa để thưởng thức.
Vậy là món trứng cuộn thịt bò đã sẵn sàng để cả gia đình thưởng thức rồi. Một chút biến hóa sẽ kích thích vị giác cho cả gia đình và đem lại niềm hạnh phúc lớn sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy thử ngay món ăn này cho thực đơn sắp tới nhé! Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng.
Lưu ý:
- Thịt bò Fuji có bổ sung tinh chất nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu) thơm ngon và đậm đà, nên trong quá trình chế biến bạn chỉ cần tẩm ướp một chút gia vị và trong thời gian ngắn.
- Khi cuộn các nguyên liệu, chú ý cuộn chặt tay để giúp trứng và thịt bò không bị rời ra khi thái khoanh.
- Có thể ăn kèm với cơm, salad hoặc với bún tùy vào sở thích của bạn.
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng