Công thức canh kim chi thịt bò đậm vị và bổ dưỡng tại gia
Kim chi như “nhánh rễ cây” cắm sâu vào nền ẩm thực Hàn Quốc. Từ kim chi, người Hàn có thể chế biến ra hàng trăm món ăn. Canh kim chi thịt bò là một món ăn như vậy và dường như nó xuất hiện trong mọi bữa ăn hằng ngày. Vị chua cay của kim chi kết hợp cùng vị ngọt của thịt bò đánh thức vị giác khiến cho món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Cùng FujiFoods tìm hiểu cách nấu canh kim chi thịt bò cực ngon để thêm ngay vào thực đơn cho gia đình mình.
Canh kim chi thịt bò không đơn thuần chỉ là một món ăn ngon mà nó còn mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích bất ngờ. Canh kim chi thịt bò chứa nhiều thành phần vitamin A, B, C và các khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Công thức canh kim chi thịt bò
Khẩu phần: 3 – 4 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng thời gian: 30 phút
Nguyên liệu:
- Thịt bò Fuji: 300g
- Kim chi: 300g
- Đậu phụ: 2 miếng
- Nấm kim châm: 50g
- Tỏi tây: 2 cây
- Tỏi: 5 tép
- Hành khô
- Muối
- Hạt nêm rau củ
- Hạt tiêu
- Đường
- Dầu ăn
- Ớt bột Hàn Quốc
Cách chế biến canh kim chi thịt bò:
Bước 1: Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 2: Thái thịt bò thành những lát mỏng ngang thớ thịt. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Tỏi tây rửa sạch, thái lát chéo. Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch, để ráo. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Kim chi cắt thành khúc khoảng 5cm. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Bước 4: Đun nóng chảo ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào ở mức nhiệt lớn tới khi vừa chín. Múc ra tô và để riêng sang một bên.
Bước 5: Tiếp tục phi thơm tỏi và cho kim chi vào xào khoảng 3 phút. Sau đó cho thêm nước lọc vào đun. Khi canh sôi, cho thịt bò, nấm kim châm, đậu phụ vào. Nêm nếm gia vị gồm muối, hạt nêm rau củ và ớt bột Hàn Quốc để món canh vừa theo khẩu vị. Sau khi canh sôi lại một lát thì tắt bếp.
Bước 6: Múc canh ra bát, rắc thêm tỏi tây và thưởng thức.
Món canh kim chi thịt bò nóng hổi, thơm nức ăn kèm với cơm trắng là sự lựa chọn giúp gia đình có một bữa cơm thật ấm lòng và ngon miệng. Nếu bạn thực sự yêu bếp, thích nấu nướng, hãy cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!
Lưu ý:
- Bạn cũng có thể sử dụng thịt bò Fuji nhúng lẩu đã được thái sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế.
- Khi mua kim chi để nấu canh, nên chọn loại kim chi già được ngâm lâu này sẽ cho món canh có hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn so với kim chi tươi.
- Các thành phần khác như rau, đậu phụ có thể thay đổi tùy theo sở thích người nấu.
- Nấu canh trực tiếp trên nồi bằng đá hay đất sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Canh kim chi rất thích hợp để ăn chung với Doenjang (một loại tương đậu), Kochuchang (tương ớt Hàn Quốc).
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng