Bò sốt tiêu đen 2
Khẩu phần ăn cho 4 người
Nguyên liệu:
- Nước trắng: 200ml
- Tỏi băm nhỏ: 20gr
- Hành khô băm nhỏ: 15gr
- Dầu ăn: 5 muỗng canh (70ml)
- Rượu Sake nấu: 2 muỗng canh (30ml)
- Bột bắp: 1 thìa cafe (5gr)
- Đường: 1/2 thìa cafe (3gr)
- Dầu hào: 1/2 muỗng canh (15gr)
- Bột cá Dashi Nhật Bản: 1 thìa cafe (4gr)
- Tiêu đen: 1/2 thìa cafe (2gr)
- Xì dầu Nhật Bản: 1 muỗng canh (15ml)
Cách chế biến:
Bước 1:Đun nóng chảo cho dầu ăn vào láng đều mặt sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi vàng (3-5 phút).
Bước 2: Khi thấy hành tỏi đã chín vàng và dậy mùi thơm, nhanh tay đổ nước vào chảo để tránh hành tỏi bị cháy.
Bước 3: Trộn hỗn hợp rượu Sake với tất cả các gia vị xì dầu, bột cá Dashi, đường, dầu hào, tiêu và cho vào chảo đun sôi (2 phút).
Bước 4: Hòa bột bắp với 15ml nước, sau đó cho từ từ vào chảo, khuấy đều cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp. Lưu ý, lượng bột bắp có thể tăng hay giảm để nước sốt có độ sánh vừa phải tùy vào khẩu vị của gia đình.
Thành phẩm: Sốt có màu nâu mịn, có độ mượt và sánh, vị ngọt dịu và độ mặn vừa phải phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.