Cá Trích Nướng SALAMENDOR
Nguyên liệu:
- Cá trích: 450g
Gợi ý ăn kèm:
- Chanh bổ dọc 6 miếng, cắt hết phần xơ, vắt lên cá trích khi ăn
- Nước chấm xì dầu, chanh, ớt
Hướng dẫn sử dụng:
- Làm món nhậu cùng bia
- Ăn cùng cơm
Cách chế biến:
Bước 1: Rã đông: nếu còn túi hút chân không, ngâm trong nước vòi lạnh 5 đến 7 phút tùy theo mùa đông hay mùa hè. Rã đông hoàn toàn, sờ thấy mềm.
Bước 2: Thấm khô bằng khăn sạch, giấy thấm chuyên dụng.
Bước 3: Cho lên lò nướng Salamendor, thời gian 7-8 phút rồi đảo mặt, nướng tiếp mặt kia chừng 5 phút. (Chú ý: Lấy giấy bạc che phần đuôi cá khi nướng).
Bước 4: Cá trích chín vàng màu cánh gián, cho ra đĩa, rắc hạt tiêu.