Cá Trích Chiên Giòn
Nguyên liệu:
Cá trích: 450g
Gợi ý ăn kèm:
- Chanh bổ dọc 6 miếng, cắt hết phần xơ, vắt lên cá trích khi ăn
- Nước chấm xì dầu, chanh, ớt
Hướng dẫn sử dụng:
-
- Làm món nhậu cùng bia
- Ăn cùng cơm
Cách chế biến:
Bước 1: Rã đông: nếu còn túi hút chân không, ngâm trong nước vòi lạnh 5 đến 7 phút tùy theo mùa đông hay mùa hè. Rã đông hoàn toàn, sờ thấy mềm.
Bước 2: Thấm khô bằng khăn sạch, giấy thấm chuyên dụng.
Bước 3: Cắt đôi theo chiều dọc, cắt miếng 2,5cm vừa ăn.
Bước 4: Ướp với sốt Shio Sauce trong vòng 3 phút. Hoặc sốt theo công thức: xì dầu kikoman, dấm, tiêu. Tẩm 1 lớp mỏng bột năng.
Bước 5: Cho chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn, làm nóng dầu lên nhiệt độ 120 độ C, để lửa vừa, cho cá vào rán 3 phút/ mặt.
Bước 6: Cho ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu. Cá trích chín vàng màu cánh gián đậm.