Thịt xay – Mỳ Ý sốt bò bằm vị Olive
Khẩu phần cho 2,3 người ăn
Nguyên liệu:
- Thịt bò xay Fuji: 300 g
- 1/2 muỗng dầu olive
- Tỏi băm: 1 củ
- Củ hành tây bào/ cắt lát: 1 củ
- Nước hầm bò/ nước lọc / rượu vang đỏ nấu ăn: 125 ml mỗi loại
- Worcestershire sauce:1 muỗng
- Cà chua xay nhuyễn / Tomatosause: 4 quả
- Đường trắng: 2-3 muỗng
- Lá nguyệt quế khô : 1-2 nhánh
- Muối : ½ muỗng
- Quả olive : 2-4 trái
- Mì ý (tuỳ khẩu phần)
- Phô mai Parmesan
Cách chế biến:
Bước 1: Làm nóng dầu từ từ, giữ nhiệt độ ở mức cao vừa. Cho tỏi băm và hành tây bào sợi vô. Phi cho đến khi tỏi băm vàng giòn, dính dính và hành tây thì vàng mềm.
Bước 2: Trộn bò cùng 1/2 muỗng dầu olive cho thịt mềm. Tăng nhiệt độ chảo lên cao nhất, bỏ bò vô xào.Thêm rượu vang đỏ. Đun nhỏ lửa và nấu trong 1 phút, đảo đáy nồi, cho đến khi hết mùi rượu.
Bước 3: Bỏ các loại gia vị còn lại trừ tiêu và muối. Hầm lửa vừa trong 1 tiếng để thịt mềm và thấm vị. Thêm tiêu và muối cuối cùng.
Bước 4: Luộc mì spagetti với ít muối. Giữ lại 1 chén nước nấu mì, sau đó xả mì ống.
Bước 5: Đổ mì và nửa chén nước luộc mì vào sốt (125ml). Nấu ở lửa vừa đến khi mì ống có màu hơi đỏ và sốt đặc lại
Bước 6: Lấy mì ống ra tô và thêm phô mai Parmesan bên trên. Dùng khi còn nóng sẽ thưởng thức mùi vị phô mai ngon hơn.