Viên mọc bò – Bún mọc bò
Khẩu phần ăn cho 4 người
Nguyên liệu:
- 1 lạng Thịt bò
- 1/2 kg Xương ống
- Cà chua, nấm hương, gừng, hành tươi, rau mùi, hành khô, tương ớt, gia vị, tiêu.
Gợi ý ăn kèm: ăn kèm rau sống, rau thơm, lat tranh nếu có, dấm, ớt, tỏi.
Cách chế biến:
Bước 1: Xương ống rửa sạch, trần nước sôi, ninh nhừ nhỏ, hành khô nướng thơm, gừng đập dập cho vào đun cùng nhỏ lửa để có nước dùng trong, ngọt. Nêm nếm vừa miệng
Bước 2: Nấm hương, ngâm nở, rửa sach ráo nước, thịt bò băm nhỏ ướp bột nêm, tiêu, dầu ăn và viên nhỏ bọc nấm hương. Sau đó rán sơ cho viên thịt bò chín tái.
Bước 3: Cà chua phi hành khô, chút tương ớt, hoặc sa tế xào thơm nhuyễn.
Bước 4: Trần bún qua nước sôi, cho ra bát đặt vài miếng mọc thịt bò, (nếu thích có thể rán trứng thái chỉ, giò lợn thái chỉ xếp vào cùng cũng rất ngon) cho sốt cà chua lên, rau mùi hành tươi, chan nước dùng và ăn nóng.