Skip to main content

Công thức Beef Steak áp chảo bơ tỏi tuyệt ngon


Món beef steak áp chảo với bơ tỏi và hương thảo này mang lại hương vị như một bữa ăn chất lượng tại nhà hàng. Bạn sẽ rất ấn tượng về cách làm món bít tết hoàn hảo dễ dàng như thế nào. Lớp mặt ngoài steak được áp chảo và có màu caramel tuyệt đẹp, còn bên trong thì mềm thơm, ngon ngọt.

Bên cạnh đó, bạn chỉ cần 20 phút để hoàn thành món ăn. Bạn cũng chỉ cần sử dụng chảo trên bếp mà không cần lò nướng. Nếu bạn đang cần tìm công thức nấu ăn ngon và đơn giản hơn, kết hợp nhanh chóng và có nguyên liệu tối thiểu, thì nó đang ở ngay đây.

Chắc chắn công thức beef steak này sẽ làm hài lòng và gây ấn tượng với cả gia đình bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết và công thức thực hiện ngay sau đây nhé!

Bí quyết làm nên Beef Steak áp chảo bơ tỏi ngon như tại nhà hàng

Để làm nên một món ăn ngon lành, trước hết bạn cần chọn được nguyên liệu ngon. Bạn có thể sử dụng beef steak thăn lưng, New York steak, ribeye steak. Những miếng bít tết với vân cẩm thạch tốt sẽ cho bạn thành quả ngon nhất.

Bít tết bò Fuji là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho những nhà nội trợ thông thái. Bít tết Fuji được lấy từ phần thịt thăn mềm và ngon nhất của con bò. Những chú bò được nuôi và chăm sóc theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Úc cho chất lượng thịt thơm ngon. Đồng thời được đưa thêm tinh chất Nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu). Bít tết có vân cẩm thạch đặc trưng và chất lượng tuyệt vời. Bạn còn có thể lựa chọn bít tết Fuji đã được sơ chế thành từng miếng vừa ăn.

Beef steak bò Fuji là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho những nhà nội trợ thông thái

Trong công thức dưới đây chúng tôi sử dụng miếng beef steak 450g, dày 3cm. Hãy nhớ rằng miếng bít tết dày hơn sẽ mất nhiều thời gian để nấu hơn và miếng bít tết mỏng hơn sẽ nấu nhanh hơn.

Sử dụng chảo gang lớn sẽ giúp dẫn nhiệt tốt nhất, hoặc sử dụng chảo thép không gỉ nặng.

Nhiệt độ bên trong beef steak tiếp tục tăng khi nó nghỉ. Vì vậy hãy lấy beef steak ra khỏi chảo cách khoảng 5-10 độ C trước khi đạt được độ chín mong muốn. Có thể kiểm tra nhiệt độ dễ dàng bằng nhiệt kế đo thực phẩm tức thì.

  • Tái vừa (mềm, bên trong màu hồng đậm): 62oC
  • Chín vừa (mềm, có màu hồng bên trong): 71oC
  • Mức chín: 77oC

Kiểm tra độ chín beef steak bằng nhiệt kế đo thực phẩm tức thì

Công thức Beef Steak áp chảo bơ tỏi tuyệt ngon

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng thời gian: 20 phút
Lượng calo: 542 kcal
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu:

  • 2 miếng beef steak thăn lưng (mỗi miếng 450g, dày 3cm)
  • 1/2 muỗng canh dầu thực vật hoặc bất kỳ loại dầu ăn nào có nhiệt độ nóng cao như dầu hạt cải hoặc dầu ô liu extra light.
  • 1 1/2 muỗng cà phê muối thô
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay
  • 2 muỗng canh bơ nhạt
  • 2 tép tỏi bóc vỏ và cắt đôi
  • 1 muỗng cà phê hương thảo khô hoặc 1 nhánh hương thảo tươi

Cách chế biến Beef Steak áp chảo bơ tỏi:

Bước 1: Rã đông beef steak bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 2: Ngay trước khi áp chảo, nêm gia vị lên beef steak với 1/2 thìa cà phê muối thô và 1 thìa cà phê tiêu đen.
Bước 3: Đun nóng chảo gang khoảng 5 phút. Sau đó cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo ở mức nhiệt trung bình cao, láng đều mặt chảo. Khi dầu đã rất nóng, cho beef steak vào chảo. Ấn miếng thịt xuống ngay để đảm bảo miếng thịt tiếp xúc với bề mặt chảo.Áp chảo mặt đầu tiên  trong 4 phút cho đến khi bề mặt thịt chuyển thành lớp vỏ màu nâu.
Bước 4: Tiếp tục lật sang mặt còn lại và áp chảo thêm 3-4 phút. Dùng kẹp để lật beef steak sang các cạnh còn lại và áp chảo cho se các cạnh (mỗi cạnh khoảng 1 phút).
Bước 5: Giảm nhiệt xuống mức trung bình và ngay lập tức thêm 2 muỗng canh bơ, tép tỏi đã cắt và hương thảo vào chảo. Nghiêng chảo và dùng thìa múc sốt bơ, rưới sốt bơ lên trên ​​miếng beef steak. Tiếp tục rưới nước sốt lên thịt trong một phút hoặc cho đến khi nhiệt độ miếng thịt cách khoảng 5-10 độ so với mong muốn của bạn (nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng thêm 5-10 độ nữa trong khi beef steak nghỉ).
Bước 6: Chuyển beef steak ra thớt, đậy nắp lại (không quá kín) và để thịt nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó thái trước khi thái thành các miếng dày khoảng 1cm. Rưới thêm nước sốt bơ lên ​​trên miếng steak đã cắt lát để thưởng thức.

Beef steak áp chảo bơ tỏi tuyệt ngon

Rất dễ dàng phải không bạn? Đây là một trong những công thức thực hiện món beef steak yêu thích của chúng tôi vì nó là một phương pháp nấu ăn nhanh chóng và tiện lợi. Bơ tỏi kết hợp mang lại hương vị vô cùng hấp dẫn!

Lưu ý:

  • Chỉ cần sử dụng 1/2 muỗng canh dầu là đủ. Khi áp chảo cũng sẽ ít bị bắn dầu.
  • Các món ăn kèm nên kết hợp với beef steak bơ tỏi như: Măng tây nướng, khoai tây nghiền kem, khoai tây bỏ lò, sốt Chimichurri.
  • Có thể bạn thích kiểu bít tết tái. Nhưng cần lưu ý rằng nhiệt độ an toàn được khuyến nghị từ 62oC trở lên để có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại.

FujiFoods sẽ tiếp tục cập nhật đa dạng các món ăn hấp dẫn từ thịt bò Fuji tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết trên website và fanpage của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán