"Cơm tây" Hayashi đơn giản với Bò Fuji lúc lắc trứ danh

Được biết đến như sáng chế của một kĩ sư người Pháp tại khu mỏ Ikuno thuộc tỉnh Hyogo (Nhật Bản) nên HAYASHI (ハヤシライス) tất nhiên đặc trưng rõ nét của ẩm thực Châu Âu như một món cơm tây, lại vẫn giữ lại nét đặc trưng ẩm thực Nhật qua những miếng thịt bò mềm tan.

Với nước sốt mang kết cấu demi-glace (sốt được làm từ xương bò hầm rồi cô đặc lại, sau mới kết hợp cùng rượu vang🍷 để trộn cùng món ăn), thay vì dùng với bít tết, sốt được trộn cùng cơm để ăn như cà ri kiểu Á.

🛎 Nguyên liệu cho món "cơm tây" Hayashi

🔺Thịt bò Fuji lúc lắc: 1 – 2 khay 🐮
🔻 Muối, tiêu
🔺 Bột mì: 1 thìa soup
🔻 Hành tây: 2 củ
🔺 Nấm 🍄 (người Nhật thường dùng nấm Eringi màu trắng, thân dài. Bạn có thể thay bằng nấm thường hoặc loại tương tự mô tả nhé)
🔻 Bơ: 1 thìa
🔺 Hỗn hợp 1️⃣ gồm:
400ml nước;
 3 thìa soup ketchup;
 1 thìa canh nước sốt Nhật Bản;
 150ml rượu vang đỏ;
 1 viên soup gà;
🔻 Hỗn hợp 2️⃣ gồm:
 2 thìa cafe bơ
 2 thìa cafe bột mì
🔺2 phần cơm 🍚
🔻 Lá mùi tây🍃🌿

Nguyên liệu nghe có vẻ phức tạp nhưng khi nấu lại đơn giản lắm. Chỉ 15’
vào bếp lại được món ngon mới lạ

Cùng vào bếp với FujiFoods nhaaaa:

1️⃣ Thịt 🐮 Fuji sau rã đông bằng nước💧 thường trong 5 phút, rắc muối tiêu, cho một thìa soup bột mì vào trộn cùng thịt;

2️⃣ Hành tây thái khoanh tròn khoảng 1cm; nấm thái vừa ăn;

3️⃣ Cho 2 thìa soup bơ vào chảo nóng, cho thịt bò vào xào đảo nhanh tay, thịt vừa đổi màu chín thì tắt bếp, bỏ thịt ra đĩa;

4️⃣ Cho hành tây và nấm 🍄vào xào chín ở chảo bơ vừa xào thịt; sau khi nguyên liệu chín, cho thịt vào chảo đảo đều tay;

5️⃣ Cho hỗn hợp 1 vào chảo, đun nhỏ lửa cho thịt chín và ngấm gia vị khoảng 25 – 30 phút; thêm muối, tiêu, gia vị đến khi hợp khẩu vị của bạn;

6️⃣ Trộn đều hỗn hợp bơ và bột mì bằng tay 👐🏻, cho từng ít một vào chảo thịt để có độ sánh;

7️⃣ Cho vào 🍚 cơm nóng 1 ít bơ, múc cơm ra đĩa. Thái nhuyễn 🍃 rau mùi tây trộn với cơm (nếu thích) và đổ sốt thịt bò lên và thưởng thức thôiiiiiiiii

🍛Cũng là cơm mà nghe mà chỉ muốn ăn ngay thôi, lại cực dễ làm nữa!! Giải pháp tuyệt vời cho những người không thích ăn cơmmm…

Chia sẻ: