Chỉ 10 phút và thưởng thức món lẩu Nhật nổi tiếng Sukiyaki

Chỉ 10 phút và thưởng thức món lẩu Nhật nổi tiếng Sukiyaki

Nhắc đến lẩu Sukiyaki, có người từng nhắc: “mình bị mê hoặc bởi những lát thịt bò Nhật ngọt mềm với những vân mỡ thơm lừng không lẫn vào đâu được; bị cuốn hút bởi hương thơm thoang thoảng của loại nước xốt vừa ngọt nhẹ, vừa đậm đà tạo nên một món ăn cân bằng đến hoàn hảo. Hay mùi vị beo béo, ngòn ngọt, là lạ của lát thịt bò nhúng vào chén trứng tươi mới làm nên cái độc đáo khó quên của sukiyaki?

Điểm mấu chốt làm nên linh hồn của nồi lẩu Sukiyaki chính là chọn thịt bò phù hợp. Các đầu bếp nổi tiếng đều đồng ý rằng, giữa món lẩu tối giản gia vị này, thịt bò FujiFoods ngọt mềm đậm vị không thể lẫn vào đâu sẽ làm bạn mê mẩn món lẩu này ngay từ những miếng thưởng thức đầu tiên.


Cùng FujiFoods mục sở thị và cùng cảm nhận món lẩu nổi tiếng của đất nước xứ mặt trời mọc nhé!

Nguyên liệu:

  • Nước dùng bò
  • Hành hoa cắt lát
  • Đậu phụ
  • Rau tần ô (rau cúc, cải tần ô, cúc tần ô, cải nhúng…)
  • Nước xốt sukiyaki
  • Nấm kim châm
  • Thịt bò Fuji nhúng lẩu

Bước 1: Thịt bò ăn kèm lẩu Sukiyaki phải được cắt thành những lát mỏng thật mỏng chừng 2 – 3mm, đừng lo, FujiFoods đã hoàn thành bước này cho bạn rồi!

Bước 2: Xào qua mỡ bò (nếu có), thêm hành hoa, đảo qua đến khi thơm thì rưới nước xốt Sukiyaki (mua tại các siêu thị Nhật)

Bước 3: Cho thịt bò vào nồi lẩu, sau đó là nấm kim châm, đậu hũ, rau tần ô. Thêm nước dùng bò mỗi khi nồi lẩu cạn nước, nêm thêm sốt sukiyaki vừa ăn.

Lưu ý:

  • Đây là loại lẩu rất ít nước, chỉ cho nước xấp mặt các nguyên liệu thôi nha
  • Nếu muốn ăn lẩu sukiyaki đúng kiểu Nhật, hãy đập một quả trứng vào bát, đánh đều. Khi gắp miếng thịt bò ra khỏi nồi lẩu nóng hổi, hãy nhúng ngay thịt bò vào bát trứng. Điều này vừa giúp nguội bớt thịt bò, lại vừa thêm một chút vị béo lạ miệng cho món ăn thêm phần thi vị.
  • Nếu bạn không thích trứng sống, một lát thịt bò thơm lừng thấm đẫm trong sốt sukiyaki đậm đà, thêm những sợi nấm kim châm giòn giòn, miếng đậu hũ beo béo và cọng tần ô xanh mướt đã là quá đủ cho một bữa ăn ngon miệng.

 

Chia sẻ: